CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN!

 

Bạn có thể tìm thấy ở đây những thông tin và kiến thức cần thiết và hữu ích về âm nhạc cổ điển, cũng như một nơi gặp gỡ của những người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam. Những người xây dựng trang web này, Bút nhóm nhaccodien.info, đến từ nhiều nơi, làm nhiều ngành nghề, ở nhiều độ tuổi nhưng có chung mục tiêu là góp một phần bé nhỏ của mình để đưa thông tin âm nhạc cổ điển đến với đông đảo người dân hơn và qua đó cùng tham gia vào sự phát triển của âm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Quan điểm nền tảng của chúng tôi là: "Công chúng là nhân tố sống còn đối với nền nghệ thuật nhạc cổ điển tại Việt Nam." Khẩu hiệu của chúng tôi là: "nhạc cổ điển chấm info - thông tin nhạc cổ điển cho mọi người."

 

Địa chỉ truy cập chính thức:  nhaccodien.info & nhaccodien.vn

Địa chỉ truy cập trên facebook:  http://www.facebook.com/nhaccodieninfo  (nơi đây mỗi ngày đều cập nhật thông tin về một số tác phẩm nhạc cổ điển, và dẫn link nghe trực tiếp)

120 bài viết của thành viên nhaccodien.info trên Tuần Việt Nam

08:55 03/07/2010

Với khẩu hiệu “nhạc cổ điển chấm info – thông tin nhạc cổ điển cho mọi người”, thành viên Bút nhóm nhaccodien.info đã, đang, và sẽ là các cộng tác viên đắc lực của các cơ quan báo chí (trong đó có Tuần Việt Nam), các đài phát thanh truyền hình, các nhà xuất bản… trong chuyên mục Nhạc cổ điển.


Beethoven, Ludwig van

12:59 29/03/2010

Là người đại diện cuối cùng của trường phái cổ điển thành Vienna, nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Ludwig van Beethoven đã có những đóng góp vĩ đại vào tiến trình phát triển của âm nhạc cổ điển thế giới. Không có một di sản đồ sộ về số lượng như các bậc tiền bối của trường phái cổ điển thành Viên Wolfgang Amadeus Mozart (1756 - 1791) hay Joseph Haydn (1732 – 1809) nhưng Beethoven đã đem đến cho thế giới âm nhạc một phong cách mới, phong cách anh hùng ca rực lửa và tràn ngập tinh thần tranh đấu, vươn tới tự do cùng những cách tân vĩ đại. Với sự cải cách mạnh mẽ về nội dung lẫn hình thức...


Đặng Thái Sơn

07:35 13/05/2010

“Tại sao trước đây chúng ta chưa được nghe về Đặng Thái Sơn?… Đặng Thái Sơn quả là một nghệ sĩ piano hoàn hảo với một kỹ thuật và tài năng biểu diễn bậc thầy làm người nghe sửng sốt… Anh chơi liền một mạch, một sự khéo léo tài tình, với một khả năng tưởng chừng vô tận. Sự nhạy cảm, cảm giác tự do và năng lực tinh thần tập trung một cách mãnh liệt là điều mà bất cứ một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp nào cũng cần phải có...” The San Diego Reader, USA, (01/11/2001)


Giao hưởng No. 9 giọng Rê thứ “Hợp xướng”, Op. 125

08:02 14/05/2010

Bản giao hưởng bất hủ này cũng là hiện thân của tính nhị nguyên trong âm nhạc đã trở thành cuộc xung đột ở thế kỉ XIX giữa chủ nghĩa Cổ điển và chủ nghĩa Lãng mạn, giữa cái cũ và cái mới. Các phong cách hoàn toàn khác nhau, như phong cách của Brahms và của Liszt, đều tìm thấy các tiền lệ của chúng trong tác phẩm này.


Thể loại Giao hưởng (Symphony)

08:36 12/04/2010

Giao hưởng là một thể loại tác phẩm quy mô dành cho dàn nhạc (hoặc dàn nhạc với giọng hát) và thường có nhiều hơn một chương. Thuật ngữ “giao hưởng” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “cùng nhau phát ra âm thanh.” Ý nghĩa này của thuật ngữ “giao hưởng” đã trải qua nhiều thay đổi trong lịch sử âm nhạc. Ý nghĩa của nó theo cách hiểu của chúng ta ngày nay đã được định hình từ nền âm nhạc Đức và Áo trong suốt đầu thế kỷ 18.


© Trang thông tin âm nhạc cổ điển do Bút nhóm nhaccodien.info xây dựng.
® Ghi rõ nguồn "nhaccodien.info" khi phát hành lại thông tin từ website này.                                Thiết kế: Lê Long - Code: Kal Kally