CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN!

 

Bạn có thể tìm thấy ở đây những thông tin và kiến thức cần thiết và hữu ích về âm nhạc cổ điển, cũng như một nơi gặp gỡ của những người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam. Những người xây dựng trang web này, Bút nhóm nhaccodien.info, đến từ nhiều nơi, làm nhiều ngành nghề, ở nhiều độ tuổi nhưng có chung mục tiêu là góp một phần bé nhỏ của mình để đưa thông tin âm nhạc cổ điển đến với đông đảo người dân hơn và qua đó cùng tham gia vào sự phát triển của âm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Quan điểm nền tảng của chúng tôi là: "Công chúng là nhân tố sống còn đối với nền nghệ thuật nhạc cổ điển tại Việt Nam." Khẩu hiệu của chúng tôi là: "nhạc cổ điển chấm info - thông tin nhạc cổ điển cho mọi người."

 

Địa chỉ truy cập chính thức:  nhaccodien.info & nhaccodien.vn

Địa chỉ truy cập trên facebook:  http://www.facebook.com/nhaccodieninfo  (nơi đây mỗi ngày đều cập nhật thông tin về một số tác phẩm nhạc cổ điển, và dẫn link nghe trực tiếp)

120 bài viết của thành viên nhaccodien.info trên Tuần Việt Nam

08:55 03/07/2010

Với khẩu hiệu “nhạc cổ điển chấm info – thông tin nhạc cổ điển cho mọi người”, thành viên Bút nhóm nhaccodien.info đã, đang, và sẽ là các cộng tác viên đắc lực của các cơ quan báo chí (trong đó có Tuần Việt Nam), các đài phát thanh truyền hình, các nhà xuất bản… trong chuyên mục Nhạc cổ điển.


Abbado, Claudio

05:02 06/05/2010

“Sự trong sáng đến chói lọi trong các buổi chỉ huy của Abbado như một cánh cửa mở ra cho chúng ta một thế giới mới” - The Times


Alkan, Charles-Valentin

10:17 20/05/2010

Vòng xoáy lịch sử khắc nghiệt đã nhấn chìm biết bao tên tuổi vô cùng tài năng nhưng bạc mệnh mà tầm ảnh hưởng thực sự của họ thì đến ngày nay vẫn còn có thể thấy rõ được. Charles-Valentin Alkan là một trong số những tên tuổi không đáng bị lãng quên như thế.


Claudi Abbado: một đời cho âm nhạc

04:17 30/04/2014

Bất chấp tình trạng sức khỏe, niềm đam mê âm nhạc của Abbado vẫn còn cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời, bạn bè ông kể lại. “Cho đến tận ngày thứ năm (ngày 16-1) ông ấy vẫn còn nghiên cứu giao hưởng của Schumann”, Massimo Biscardi của dàn nhạc Orchestra Mozart ở Bologna đã nói với kênh truyền hình RaiNews24. “Ở tuổi 80 mà ông ấy vẫn còn nghiên cứu như mới 18”.


Bass drum

11:12 04/07/2010

Bass drum hình dáng to gấp 3-4 lần bass drum trong các ban nhạc nhẹ hay rock và được đặt đứng.


© Trang thông tin âm nhạc cổ điển do Bút nhóm nhaccodien.info xây dựng.
® Ghi rõ nguồn "nhaccodien.info" khi phát hành lại thông tin từ website này.                                Thiết kế: Lê Long - Code: Kal Kally