Cuộc thi viết nhaccodien.info lần thứ nhất

09:27 12/07/2010

Quốc ca của Vương Quốc Nhạc Cổ Điển đã chính thức được chọn. Nhân dịp này, ban biên tập nhaccodien.info tổ chức một cuộc thi viết về tác phẩm này. Giải thưởng sẽ được trao tại buổi Hội ngộ nhaccodien.info 2010 tổ chức vào ngày 27/8/2010 ở Hội quán sáng tạo Trung Nguyên 36B Điện Biên Phủ nếu người đoạt giải ở Hà Nội. Nếu người đoạt giải ở các tỉnh thành khác, giải thưởng sẽ được gửi qua đường bưu điện.


Tiểu dàn nhạc “tự do dân chủ” biểu diễn tại Việt Nam

07:44 09/07/2010

Dàn nhạc giao hưởng Berlin là dàn nhạc hoạt động một cách dân chủ. Tuy được trợ cấp của thành phố Berlin nhưng nó được các nghệ sĩ thành viên điều hành độc lập tự do, như Furtwängler từng gọi là "dàn nhạc tự do dân chủ." Dàn nhạc 12 nghệ sĩ cello của BP thật sự là một tiểu dàn nhạc “tự do dân chủ”.


Giải đáp một số câu hỏi tại box Nhà trẻ

04:24 07/07/2010

Ngay từ ngày đầu thành lập cách đây 4 năm, Diễn đàn nhạc cổ điển Việt Nam đã có một box mang tên Nhà trẻ. Tại đây những thành viên mới bắt đầu tìm hiểu nhạc cổ điển có thể hỏi bất kì câu hỏi nào, thậm chí ngây ngô nhất, để nhận những câu trả lời tận tình và chi tiết.


120 bài viết của thành viên nhaccodien.info trên Tuần Việt Nam

08:55 03/07/2010

Với khẩu hiệu “nhạc cổ điển chấm info – thông tin nhạc cổ điển cho mọi người”, thành viên Bút nhóm nhaccodien.info đã, đang, và sẽ là các cộng tác viên đắc lực của các cơ quan báo chí (trong đó có Tuần Việt Nam), các đài phát thanh truyền hình, các nhà xuất bản… trong chuyên mục Nhạc cổ điển.


Những điều nên biết khi đi nghe hòa nhạc cổ điển

03:23 03/07/2010

Với nhiều người ở Việt Nam thì bước vào phòng hòa nhạc cổ điển là một khái niệm có phần xa xỉ, bởi vậy khi có cơ hội đi nghe hòa nhạc cổ điển thì nhiều người lúng túng không biết phải chuẩn bị và làm những gì. Nhiều người thắc mắc về việc mặc quần áo có nhất thiết phải lịch sự không, vì họ cho rằng nhạc cổ điển là dòng nhạc hàn lâm bác học nên không thể ăn mặc xuề xòa được. Sự thật là nhạc cổ điển là thể loại âm nhạc dành cho đại chúng và không có quy định nào về việc ăn mặc khi vào phòng hòa nhạc nên bạn có thể mặc bất cứ bộ quần áo nào bạn thích, miễn là không gây phản cảm với người khác.


Cả thế giới đang ồn ào hơn?

03:19 14/05/2010

Các nhạc công dàn nhạc giao hưởng đài phát thanh Bavaria chỉ diễn tập tác phẩm một lần nhưng họ đã gặp vấn đề về sức khỏe. Tai họ ong ong và đầu họ nhói đau. Những thử nghiệm đã chỉ ra rằng độ ồn trung bình trong dàn nhạc suốt tác phẩm State of Siege (Tình trạng vây hãm) của nhà soạn nhạc Dror Feiler là 97.4 decibel, chỉ dưới độ ồn của một máy khoan bằng khí nén và mức quy định về giới hạn tiếng ồn nơi làm việc mới ban hành ở châu Âu. Phương án chơi nhạc êm ái hơn hay đeo tai nghe ngăn tiếng ồn đều bị bác bỏ vì không khả thi.


Mezzo-soprano Giulietta Simionato đã qua đời

11:19 06/05/2010

Giọng mezzo-soprano (nữ trung) nổi tiếng Giulietta Simionato vừa qua đời ngày 5 tháng 5 năm 2010, hưởng thọ 100 tuổi. Simionato là một trong những mezzo-soprano xuất sắc nhất trong thế hệ của bà.Trang 5 trên 5«12345
© Trang thông tin âm nhạc cổ điển do Bút nhóm nhaccodien.info xây dựng.
® Ghi rõ nguồn "nhaccodien.info" khi phát hành lại thông tin từ website này.                                Thiết kế: Lê Long - Code: Kal Kally